LS Guide : Plaza Room

 

        Plaza Room จุดศูนย์รวมความสนุกของเกม Lost Saga ที่ผู้เล่นสายแชทและสายโชว์ห้ามพลาด เพราะโหมดนี้เสมือนเป็นห้องอิสระที่ผู้เล่นสามารถเข้ามาทำอะไรก็ได้ ทั้งรวมกลุ่มพูดคุย หรือจะใส่คอสตูทสวยๆ ถ่ายรูปไปลงโซเชี่ยล ตั้งห้องเพื่อพูดคุยกับเพื่อนๆ หรือทดลองต่อสู้กันได้ และนอกเหนือจาก 2 อย่างนี้ ยังมีอีก 2 กิจกรรมสนุกๆ ที่ชาว Lost Saga ชอบทำในยามว่าง นั่นก็คือ “ตกปลา” และ “ขุดสมบัติ”

 

 

<<< การตั้งห้อง Plaza >>>
        ห้องใน Plaza จะรองรับผู้เล่นได้มากสุด 16 คน โดยส่วนสำคัญจะอยู่ที่ [ประเภท] ที่มีให้เลือก 2 แบบ คือ
        - Practice Room : สามารถตีกับผู้เล่นอื่นได้ (ยกเว้นผู้เล่นที่ตกปลาหรือขุดสมบัติ จะไม่สามารถตีได้) อาจใช้ในการนัดเพื่อนมาทดสอบสกิลหรือลอง PVP กันได้ เพราะไม่เสีย EXP
        - Chat Plaza : สำหรับสายแชท ที่อยากนัดรวมพลนั่งคุย เพราะห้องประเภทนี้ จะไม่สามารถตีกับผู้เล่นอื่นได้


<<< ระบบตกปลา >>>
        การตกปลา เสมือนเป็นกิจกรรมยามว่างของผู้เล่น Lost Saga ที่สามารถทำได้ที่โหมด Plaza เท่านั้น ! ซึ่งเหมาะกับเล่นที่ต้องการเปิดตัวละครทิ้งไว้ เพราะการตกปลาจะทำให้ได้รับไอเท็มที่สามารถนำไปขายเป็นเงิน Peso ได้
        โดยการตกปลา จำเป็นต้องมีอุปกรณ์ 2 ชนิด คือ “คันเบ็ด” และ “หนอน” (เหยื่อ) โดยหาซื้อได้จาก Shop > Special เมื่อมัอุปกรณ์ครบแล้วจากนั้นสร้างห้อง หรือเข้าร่วมห้องในโหมด Plaza จากนั้นวิ่งไปบริเวณสุดขอบแผนที่ แล้วกดปุ่มรูป “ตะขอเบ็ดตกปลา” (ที่มุมซ้ายล่าง)
        ***ระบบจะนั่งตกปลาไปเรื่อยๆ จนกว่าผู้เล่นจะกด “หยุดตก” หรือ “หนอน (เหยื่อ)” หมด หรือช่องเก็บไอเทมที่ได้จากการตกปลาเต็ม

 

 

วิธีการขายไอเทมจากการตกปลา
        - ดูในช่องเก็บไอเทมจากการตกปลา
        - คลิกเมาส์ซ้ายไอเทมที่ต้องการขาย หรือคลิกที่ปุ่ม “ขายไอเทมที่ตกได้” จากนั้นเลือกรูปแบบการขาย โดยจะขายทีละชิ้น หรือขายอัตโนมัติ
        - ทั้งนี้ การขายอัตโนมัติ จะเป็นการขายไอเทมที่ได้จากการตกปลาทั้งหมด
        - ไอเทมที่ได้จากการตกปลา จะมีการสุ่มเกรด ยิ่งเกรดสูงยิ่งขายได้ราคาดี

 


<<< ระบบขุดสมบัติ >>>
        ในการขุดสมบัติจะมีระบบที่ยุ่งยากกว่า และไม่สามารถเปิดทิ้งไว้แบบตกปลาได้ เพราะการขุดสมบัติผู้เล่นจะต้องเดินหาจุดในการขุดนั่นเอง ซึ่งวิธีในการขุดสมบัติมีดังนี้
        - การขุดสมบัติ จะทำได้เฉพาะในโหมด Plaza เท่านั้น
        - เมื่อเข้ามาใน Plaza และมีพลั่วขุด ก็กดที่ปุ่มรูป “พลั่วขุด” ที่มุมซ้ายล่าง เพื่อเริ่มขึ้นตอนการขุดสมบัติ
        - เมื่อเริ่มขุดสังเกตว่าบนหัวตัวละคร จะมีลูกศรสีเขียว ให้เราบังคับตัวละครด้วย “ปุ่มทิศทาง + ปุ่มกระโดด (ปุ่ม A)” ซึ่งการกระโดดในโหมดนี้ จะเป็นการบินด้วย Jetpack ทำให้ต้องกดกระโดดรัวๆ พร้อมบังคับทิศทาง เพื่อให้ตัวละครลอยไปยังจุดที่ลูกศรชี้
        - เมื่อถึงที่มีสมบัติ ลูกศรจะกลายเป็นรูปพลั่ว ให้กดปุ่ม D เพื่อเริ่มการขุด โดยไอเทมที่ได้จะเป็นการสุ่มซึ่งมีอยู่หลายเกรด โดยเกรดสูงๆ จะขายได้ราคาดี หรือได้ไอเทมสุ่มฮีโร่แบบธรรมดา